Subject: Bơ Bretel.
Cần gì: Beurre de
Cacao bỏ một xíu vô ly cà phê sữa đặc Ông Thọ nóng hổi bốc khói, kiểu “ cái lồi ngồi trên cái cốc "xứ Mít ta, uống cũng thơm béo khỏi chê luôn
! Sở dĩ sữa đặc Ông Thọ hiếm có nên mới mắc hơn sữa Kim Cương, vì Kim Cương có nhiều sữa hơn !!!
Xin đừng nhầm với mùi
phô mai Ca-lăm-be na !!!
Trước 75, người "Sàigòn" nào "mê" ăn
đồ Tây (Pháp), đều biết đến bơ Bretel . Đúng như lời tác giả diễn tả : bánh mì nướng cho vàng giòn , trét bơ Bretel lên, rải 1 tí đường cát lên, ăn với cafe sữa nóng thì thật tuyệt vời, hay cho 1 tí bơ Bretel vào cafe sữa nóng , uống vô là "phê" luôn !
Tôi hiện sống ở Úc, đã từng qua Canada và Mỹ, nên tôi đã
có dịp nếm bơ của cả 3 quốc gia nầy, vị thì bơ nào cũng gần như nhau, nhưng "mùi" thì không bơ nào sánh bằng bơ Bretel hết .
Năm 1998, tôi có qua Pháp chơi, đi
tìm mua bơ Bretel để đem về làm quà cho bạn bè, nhưng không tìm thấy ở đâu cả, họ bảo là bên Pháp không ai ăn bơ nầy, họ chỉ dùng trong nhà bếp để nấu ăn thôi.
Kính,
LMH.
Kính
chuyển đến chư Vị, đọc bài viết này : Một thời vang bóng, nay còn đâu ???!!!
Bơ Bretel.
__._,_.___
No comments:
Post a Comment