( Cảm ơn bạn đã chuyển .
Có vài ý kiến thô thiển :
1 - những thức ăn
quá hạn ( out of date ) dù còn dùng được ,
cũng
nên liệng bỏ . Đừng tham lam giữ lại để tiêu thụ ,
Có thể mắc bệnh , hối không kịp !
2 - Tủ lạnh
không phải là chỗ lưu giữ mãi mãi thức ăn .
Lâu lâu nên , soát tủ lạnh và hủy bỏ những thức ăn đã lưu trữ
quá lâu ngày .
3 - Sức khỏe là
vàng . Đừng tham tiếc những đồ ăn cũ , đồ ăn thừa . )
----- Forwarded
Message -----
From: THUC LE
Sent: Wednesday, December 18, 2019, 09:02:19 AM CST
Subject: Thuc phẩm được cảnh báo là chất gây ung thư,
ăn càng ít càng tốt
Thuc phẩm được cảnh báo là chất gây ung thư,
ăn càng ít càng tốt
0:00/0:00
Phía Bắc
Chúng ta không biết
rằng, một số loại thực phẩm phổ biến để ăn hàng ngày lại là nguyên nhân khiến
cơ thể mắc các bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.
Chúng ta không biết rằng, một số loại thực phẩm phổ biến để ăn
hàng ngày lại là nguyên nhân khiến cơ thể mắc các bệnh nguy hiểm, trong đó có
ung thư.
Theo khuyến cáo, 3 loại thực phẩm dưới đây là một loại chất gây
ung thư, cảnh báo mọi người nên ăn ít.
1. Cá
muối khô
Trước tiên, các ngư dân sẽ dùng muối để ướp cá, sau đó sấy khô để
bảo quản. Cá mặn có thời hạn sử dụng lâu dài đã dần trở thành một món ăn truyền
thống với hương vị độc đáo. Cũng chính vì độ mặn cao và độ phơi nhiễm để cá mất
hết nước trong quá trình sản xuất khiến cá sản sinh ra lượng lớn nitrite.
Sau khi ăn, nitrite đi vào dạ dày, trải qua một số phản ứng hóa
học, rất dễ tạo ra nitrosamine gây ung thư mạnh. Các nghiên cứu cho thấy rằng
thường xuyên ăn quá muối quá mặn có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như
ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày.
Không phải không được ăn cá muối khô hoàn toàn, nhưng cố gắng ăn
càng ít càng tốt. Trước khi ăn phải ngâm rửa nhiều lần, khi ăn phải kết hợp với
rau, tỏi. Sau khi ăn nên uống trà, bổ sung thêm vitamin C và khuẩn axit lactic.
Theo cách này ăn cá muối khô tương đối an toàn.
Nhấn để
phóng to ảnh
|
Cá
muối khô
|
2. Thịt
nướng, chiên rán
Bất kể mùa hè hay mùa đông, món thịt nướng luôn là lựa chọn của
rất nhiều người. Bất luận là thịt mỡ, thịt nạc, thịt bò, hay thịt cá… chỉ cần
là thịt đem nướng, chiên rán, hun khói cũng đều làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Khi nướng thịt nạc trên lửa ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các amin dị vòng. Thịt mỡ
sẽ sản sinh ra hydrocarbons thơm đa vòng, benzopyrene…
Chất gây ung thư benzopyrene có thể thông qua thực phẩm đi vào
đường tiêu hóa, cũng có thể thông qua khói đi vào đường hô hấp. Thịt nướng trên
lửa càng lâu, dẫn đến các chất ung thư càng nhiều. Các chất này tích lũy trong
cơ thể, dần dần sẽ gây ra ung thư dạ dày, ung thư ruột… Nếu thực sự muốn ăn thịt
nướng nên bọc thịt trong giấy bạc, có thể làm chậm quá trình phân hủy chất béo
và không tạo ra quá nhiều khói có chứa chất benzopyrene, cố gắng ăn ít thịt và
ăn kèm nhiều rau, lựa chọn các nguyên liệu tươi, ít béo.
Nhấn để
phóng to ảnh
|
Thịt
nướng
|
3. Thực
phẩm bị mốc
Bằng mắt thường khi nhìn thấy các loại thực phẩm bị mốc, tất
nhiên mọi người sẽ không ăn. Tuy nhiên khi đậu phộng, ngô, quả hạch đã bị nấm mốc,
bề mặt bên ngoài rất khó nhìn thấy hoặc một số doanh nghiệp xấu đã dùng đậu phộng
đã bị mốc trộn lẫn để sản xuất dầu, hoặc bơ, nhưng thực phẩm này rất khó phát
hiện. Một khi không cẩn thận ăn phải thực phẩm bị mốc, có thể sẽ bị nhiễm
aflatoxin, một chất gây ung thư rõ ràng. Độc tính của aflatoxin gấp 68 lần so với
asen và 10 lần so với kali xyanua.
Khi ăn phải aflatoxin sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan và thận.
Do đó, cảnh báo mọi người nên chú ý, thấy thực phẩm có dấu hiệu mới bị mốc hoặc
có mùi khác lạ thì cần vứt bỏ ngay lập tức, không may ăn phải các loại hạt bị đắng
cần phải nhổ bỏ và súc miệng kịp thời. Lưu ý khi mua thực phẩm nhất là đậu phộng,
ngô, gạo,… nên mua với lượng ít vừa đủ ăn, tránh để quá lâu sẽ sản sinh nấm mốc.
Nhấn để
phóng to ảnh
|
Thực
phẩm bị mốc
|
Những thực
phẩm giúp ngăn ngừa ung thư?
Thực phẩm xấu làm tăng nguy cơ ung thư, nhưng thực phẩm tốt có
thể giúp chúng ta chống lại các tế bào ung thư.
Cà
chua: Lycopene trong cà chua có tác dụng chống ung thư. Lycopene
là một chất chống oxy hóa. Cà chua, dưa hấu và hạnh nhân đều chứa chất này, có
thể loại bỏ các gốc tự do oxy gây ung thư trong cơ thể. Nếu hàm lượng lycopene
trong máu người quá thấp, nó sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tụy.
Nhấn để
phóng to ảnh
|
Cà
chua là một trong những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư
|
Tảo bẹ: Tảo
bẹ rất giàu iốt và có thể ngăn ngừa bệnh "bướu cổ". Tảo bẹ có thể
tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn sản sinh chất gây ung thư trong ruột, và chất xơ
có trong đó cũng có thể thúc đẩy việc loại bỏ axit mật và cholesterol, chiết xuất
tảo bẹ có tác dụng ức chế trực tiếp các tế bào ung thư khác nhau.
Khoai
lang: Khoai lang rất giàu tinh bột, carotene và hơn 10 nguyên tố
vi lượng như kali và sắt. Khoai lang có thể bảo vệ sự toàn vẹn cấu trúc của các
tế bào biểu mô của con người, ức chế hoạt động của virus, ngăn chặn sự sản sinh
các chất gây ung thư trong đường tiêu hóa, loại bỏ các tác động độc hại do thủy
ngân, cadmium, asen trong thực phẩm hoặc môi trường, đồng thời ngăn chặn quá
trình gây ung thư của kim loại độc hại.
Theo Vietnamnet
__._,_.___
No comments:
Post a Comment