On Thursday, 31 October 2013 9:03 AM, Phuong Bui <> wrote:
Để có một đĩa thịt gà luộc mềm, ngon, đẹp mắt không khó chút nào
đâu các bạn ạ..!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 1 con gà (có thể chọn gà ta hoặc gà Tam
Hoàng)
- 1 củ gừng - 3 củ hành tím - 5-7 lá chanh - 5g muối - 1 củ nghệ - Mỡ gà - Nồi to |
Đến phần hành động này >:D<:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, mình đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp ngập con gà. |
|
Bước 2:
- Sau đó, cho muối vào hòa với nước. Nếu muốn thịt gà dậy mùi hơn thì các bạn thay muối bằng nước mắm nhé! |
|
Bước 3:
- Đập dập gừng và cắt đôi hành tím ra rồi cho vào nước. |
|
- Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 - 10 phút, đến khi nước
sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà.
|
|
Bước 4:
- Trong lúc đợi thịt gà sôi, chúng mình làm sốt nghệ để phết lên da gà nhé! - Đập dập 1 củ nghệ. |
|
Bước 5:
- Cho mỡ gà vào chảo nhỏ rồi rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra. |
|
- Cho nghệ vào mỡ gà rồi tiếp tục rán cho đến khi được hỗn
hợp màu vàng đẹp mắt.
|
|
Bước 6:
- Đến khi gà sôi vừa, mình vặn nhỏ lửa lại nhé! |
|
- Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm gà trong
nồi thêm 30' nữa.
Mách nhỏ: Để thử xem gà đã chín chưa, mình dùng tăm đâm vào phần thịt dày nhất, nếu tăm không có màu hồng thì thịt đã chín đều rồi đấy! |
|
Bước 7:
- Sau khi luộc chín, mình nhấc gà ra rồi nhúng ngay vào chậu nước sôi để nguội có đá lạnh. Bước này sẽ giúp da gà được căng giòn đấy! |
|
Bước 8:
- Dùng hỗn hợp mỡ gà và nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm đẹp mắt. - Để gà nguội hẳn rồi hẵng chặt ra các bạn nhé! |
Vậy là món thịt gà luộc siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn
thành rồi!
Rắc thêm lá chanh lên trên cho đúng vị nữa nhé!
Miếng thịt gà ngon phải mềm nhưng không bị bở, phần da vàng ươm cực hấp dẫn.
Chỉ với vài bí kíp đơn giản là gia đình mình đã có ngay món thịt gà luộc ngon tuyệt cú mèo cho ngày Tết rồi!
Tổng
hợp bí kíp luộc gà ngon:
1.
Gừng + hành tím + muối: Giúp thịt gà ngon, nước dùng có hương vị đậm đà hơn.
2.
Sốt nghệ: Làm
da gà có màu vàng óng hấp dẫn tự nhiên.
3.
Luộc lửa to rồi vặn lửa nhỏ lại: Để tránh tình trạng gà bị
rút thịt ở đùi, chưa chín đều bên trong.
4.
Nước lạnh: Giúp
da gà căng mọng, không bị thâm đen hay xuống màu.
|
No comments:
Post a Comment