Xin
quý Madam trên dđ nên dành thêm tí thì giỏ̀ hủũ ích vào
bếp hỏn vào dđ viết bậy bạ...kẽo cỏm không lành, canh
hết ngọt...ông nhà củ́ phải ra ngoài ăn "phỏ̉" sau khi...uống
ca phê Lú....hê hê...
́t
Buồng chuối sứ nhà 7 Hiền
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon
ngất ngây
D
Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn
giản. Miếng chuối được bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt
dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn.
Bánh chuối
hấp dẻo thơm, béo bùi
Chuẩn bị
nguyên liệu làm bánh chuối hấp:
- 3-4 quả
chuối tây chín
- 120gr
bột năng
- 1 chút
muối
- 150ml
nước cốt dừa
- 140ml
nước
- 1 ít
mè trắng rang chín
- 1 nắm
bột báng
-
35-40gr đường
- 1 ít
vani
- Khuôn
tròn hoặc vuông
Nguyên
liệu
Hướng dẫn
cách làm bánh chuối hấp:
- Bước
1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở.
- Bước
2: Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan
sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều.
- Bước
3: Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, trong khi đó bạn đổ
nước vào xửng hấp đun cho nước sôi.
- Bước
4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho
nguội.
- Bước
5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối
và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi
đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên
thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc
là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.
- Bước
6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa
lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức.
Giang
Giang
No comments:
Post a Comment