Saturday, December 30, 2017

Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây

Xin quý Madam  trên dđ nên dành thêm tí thì giỏ̀ hủũ ích vào bếp hỏn vào dđ viết bậy bạ...kẽo cỏm không lành, canh hết ngọt...ông nhà củ́ phải ra ngoài ăn "phỏ̉" sau khi...uống ca phê Lú....hê hê... 
́t

Buồng chuối sứ nhà 7 Hiền


Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây

D

Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản. Miếng chuối được bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn.
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 1
Bánh chuối hấp dẻo thơm, béo bùi
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối hấp:
- 3-4 quả chuối tây chín
- 120gr bột năng
- 1 chút muối
- 150ml nước cốt dừa
- 140ml nước
- 1 ít mè trắng rang chín
- 1 nắm bột báng
- 35-40gr đường
- 1 ít vani
- Khuôn tròn hoặc vuông
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 2
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp:
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 3
- Bước 1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở.
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 4
- Bước 2: Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều.
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 5
- Bước 3: Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, trong khi đó bạn đổ nước vào xửng hấp đun cho nước sôi.
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 6
- Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 7
- Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.
Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây - Ảnh 8
- Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức.
Giang Giang

No comments:

Post a Comment

Featured Post

5 Kỷ Lục Thế Giới Dành Cho Ẩm Thực Việt Nam

     WATCH LIVE NOW : NHỮNG CA KHÚC HAY NHẤT CỦA HOÀI AN [14 Ca Khúc] (Super HD Videos)  https://www.youtube.com/playlist?list=PLNBx...

My Blog List

My Blog List