Subject: TRỨNG LUỘC ĐỂ LÂU SẼ CÓ MỘT LỚP 'MÀNG XANH
ĐEN' TRÊN LÒNG ĐỎ, ĂN VÀO CÓ SAO KHÔNG? 🥚🥚
TRỨNG LUỘC ĐỂ LÂU SẼ CÓ MỘT LỚP 'MÀNG XANH
ĐEN' TRÊN LÒNG ĐỎ, ĂN VÀO CÓ SAO KHÔNG? 🥚🥚
Đôi khi bửa đôi quả trứng luộc, bạn sẽ thấy có
một lớp màu xanh bao quanh. Vậy nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng ta
không? Vòng tròn xanh xung quanh đó là do bạn luộc trứng quá kỹ dẫn tới xuất
hiện một quầng xanh đen bao bọc bên ngoài lòng đỏ.
Theo Chuyên gia dinh dưỡng thì trứng rất giàu
protein - khoảng 7 gram protein trong 1 quả trứng. Nếu trứng được làm nóng
trong thời gian dài, các acid amin trong protein dễ bị phân hủy tạo ra sunfure,
chất này kết hợp với sắt có trong lòng đỏ trứng tạo thành sắt sulfide FeS có
màu xanh đen. Mức độ đậm nhạt của màu sắc phụ thuộc vào thời gian luộc trứng,
càng lâu thì sẽ sản sinh ra nhiều sắt sulfide FeS và màu sắc sẽ đậm hơn.
Các Chuyên gia kết luận rằng: Điều này không
ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta, nhưng nên hạn chế với trẻ nhỏ.
Nhiều người nghĩ rằng: Các chất này có hại cho
sức khỏe, nhưng trên thực tế nhiều hợp chất lưu huỳnh là cần thiết với cơ thể
để các chức năng hoạt động bình thường. Sự hình thành hợp chất sắt sulfide FeS
trong trứng là rất nhỏ, nó sẽ không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe, chứ
đừng nói đến việc ung thư.
Tuy nhiên, lòng đỏ trứng khi luộc quá lâu sẽ
không phù hợp với trẻ nhỏ, đặc biệt đối với trẻ 6 hoặc 7 tháng tuổi. Đối với
trẻ nhỏ, hàm lượng sắt trong sữa mẹ thường bị thiếu hụt vì vậy nên luộc trứng
vừa đủ, để duy trì hàm lượng sắt trong trứng giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ
một cách tối ưu nhất.
Vậy luộc trứng thế nào thì sẽ đúng cách? Rất
đơn giản, sau khi cho trứng vào nồi luộc, nước sôi thì bạn hãy tắt đi luôn.
Tiếp sau đó, bạn hãy úp vung nồi vào và giữ nguyên ngâm như vậy trong vòng 15
phút. Cuối cùng bạn vớt trứng, để trong nước lạnh và đợi trứng nguội hẳn.
#loisongkhoe #suckhoe #trứng
Hết.
__._,_.___
No comments:
Post a Comment