Xôn xao về bánh tráng VN
bánh nướng 4-5 phút không cháy
(QN11)
Gần đây QN nhận được nhiều tin bàn tán về bánh tráng Việt
Nam , Nhưng vì bản thân chưa thử nghiệm nên không biết hư thực thế nào
?
Hôm nay lại nhận thêm một số tin
mới, nên xin chuyển tiếp để độc giả tỏ tường . Tuy nhiên QN nghĩ, mọi người
cũng nên tự thử nghiệm để chính mắt thấy thế nào và sau đó sẽ có quyết định nên
tiếp tục mua ăn, hay từ nay coi như giã từ một món ăn có thể gọi là quốc hồn
quốc túy của người Việt.
Là dân NẪU, gia đình QN có "đạo" bánh tráng, chắc sẽ buồn lắm nếu phát hiện này là sự thật!
Update: Sáng nay QN tự thử nghiệm kết quả như sau:
- lấy một miếng bánh tráng hiệu bông hồng có sẳn ở nhà, bẻ một miếng bỏ vào microway bấm một phút , bánh nở đều đẹp , không có gì lạ. Nhưng bấm thêm 4 phút nữa, nhìn vô trong quan sát.. bánh vẫn trắnh tinh, chỉ tới phút thứ 4 bánh mới hơi xém vàng chút xíu. ..
- lấy một miếng nhỏ bánh tráng ngâm nước 15 phút , bánh mềm nhão.. cũng không thấy có gì lạ.
Lạ là lạ ở chỗ này, tại sao miếng bánh mỏng dính mà chịu một nhiệt độ cao và lâu như vậy vẫnkhông cháy ?? trong khi bánh tráng nướng khác chỉ lâu một chút là cháy khét chỉ có cách vứt đi ? Vậy ... không biết có trộn lẫn hóa chất gì mà tạo hiệu ứng như vậy ?? rồi vô bao tử mình có bị gì không? Đây là một câu hỏi chưa có câu trả lời ??
Đây chỉ là thử nghiệm trên bánh tráng hiệu bông hồng (có hình đính kèm bên trên). Hiện tại QN cũng phân vân ... chưa biết kết luận thế nào ??
Một số quí vị đồng hương đã có thử nghiệm trên những hiệu bánh tráng khác nhau với kết quả rất đáng quan ngại. QN mời bạn đọc theo dõi những đoạn được chuyển tiếp dưới đây .
WARNING! VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM
Là dân NẪU, gia đình QN có "đạo" bánh tráng, chắc sẽ buồn lắm nếu phát hiện này là sự thật!
Update: Sáng nay QN tự thử nghiệm kết quả như sau:
- lấy một miếng bánh tráng hiệu bông hồng có sẳn ở nhà, bẻ một miếng bỏ vào microway bấm một phút , bánh nở đều đẹp , không có gì lạ. Nhưng bấm thêm 4 phút nữa, nhìn vô trong quan sát.. bánh vẫn trắnh tinh, chỉ tới phút thứ 4 bánh mới hơi xém vàng chút xíu. ..
- lấy một miếng nhỏ bánh tráng ngâm nước 15 phút , bánh mềm nhão.. cũng không thấy có gì lạ.
Lạ là lạ ở chỗ này, tại sao miếng bánh mỏng dính mà chịu một nhiệt độ cao và lâu như vậy vẫnkhông cháy ?? trong khi bánh tráng nướng khác chỉ lâu một chút là cháy khét chỉ có cách vứt đi ? Vậy ... không biết có trộn lẫn hóa chất gì mà tạo hiệu ứng như vậy ?? rồi vô bao tử mình có bị gì không? Đây là một câu hỏi chưa có câu trả lời ??
Đây chỉ là thử nghiệm trên bánh tráng hiệu bông hồng (có hình đính kèm bên trên). Hiện tại QN cũng phân vân ... chưa biết kết luận thế nào ??
Một số quí vị đồng hương đã có thử nghiệm trên những hiệu bánh tráng khác nhau với kết quả rất đáng quan ngại. QN mời bạn đọc theo dõi những đoạn được chuyển tiếp dưới đây .
WARNING! VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM
Sáng nay, 03-10-2012, sau khi thử nghiệm như Ông Thach Đo, tôi
cũng có kết quả Y CHANG như của Ông Thach Do với hai loại bánh tráng sau:
1. Bánh tráng MEKONG với trade mark WHITE ELEPHANT - Product of
VIETNAM - Packed for Anhing corp., L.A. CA 90031;
2. Bánh tráng SUNLEE với trade mark hình ÔNG ĐỊA - Product of
VIETNAM - Imported by Sun Lee, Inc, Los Angeles, CA, USA.
Thôi thì đành vĩnh biệt món bánh tráng sản phẩm của Việt Nam
vậy.
Riêng Quý vị thì tùy ý vì "bá nhân bá 'bao tử'".
Tôi
không nghĩ là hàn the nhiều mà ra như vậy. Có lẽ có nguyên liệu "lạ"
nào đó được trộn chung cho nên phần nào là bột thì phồng lên và chín như bánh
tráng thường trước đây (trước 75), còn phần nào thuộc chất "lạ"
thì trơ trơ!
Tôi
đã làm thử nghiệm tại nhà với 3 hiệu bánh tráng khác nhau (3 cô gái, con
voi và bông hồng) đều cho kết quả như nhau.
Xem
hình qua link dưới đây:
1/ Nướng bằng microwave (loại công xuất lớn) 3 phút thì chỉ vành ngoài và 1 phần nhỏ ở trong phồng lên và chín mà thôi.
2/ Nướng y như phần 1 nhưng tăng thời gian lên 6 phút. Bánh vẫn cho kết quả như 3 phút.
3/ Bỏ vô lò oven 400 độ F, 5 phút rồi 10 phút thậm chí 15 phút. Bánh chỉ hơi ngả màu vàng chứ không chín và không cháy!
4/ Ngâm nước 60 phút, chỉ hơi nở nhưng không rả. Thấy dai nhưng không giống bánh làm bằng bột.
Vậy Quý Vị nghĩ bánh tráng này làm bằng gì và CÓ NÊN ĂN HAY
KHÔNG ???.
Tôi đã bỏ thùng rác hết 5 hộp bánh tráng trót mua và sẽ không ăn
bánh tráng nữa!!!
Xem
hình tôi chụp lúc 8 giờ tối hôm qua 1/10/12 qua link
Đọc thấy tin
nầy, tôi chạy vội ra tủ bếp, lấy xấp bánh tráng bà xã mới mua hiệu cô gái VN.
Bỏ vào lò vi ba, 5 phút, vẫn không cháy, nhưng mang nhúng vào nước, chỉ vài
phút là nó rả ra như bánh tráng bột gạo thông thường. Có một vài loại khác thì
rất dai, khó rách khi nhúng nước (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc
- cho tăng thêm độ dai ? ). Qúy vị xin có ý kiến ?
bd
bd
Đọc
tin về bánh tráng mỏng (thường để làm gỏi cuốn, cuốn cá nướng, v.v... ) được
phóng lên các diễn đàn, tôi bán tín bán nghi. Vợ chồng tôi vội vàng
dùng ngay cả đống bánh tráng mỏng mà con dâu tôi mua để trong bếp
nhà. Thấy có 3, 4 thứ bánh tráng mỏng mang nhãn hiệu khác nhau đều
"sản xuất tại Việt Nam".
Chúng
tôi lấy một cái hiệu "ba cô gái" (The three ladies) đưa vào microwave
nướng1 phút, rồi 2 phút, rồi 3 phút.
Cái
bánh phồng dộp lên, xung quanh chỗ nướng có màu vàng dợt. Bẻ thử bánh thì
gãy gọn, ăn thử cũng không có cảm giác gì khác lạ (?)
Chỉ
có một điều khẳng định là bánh không cháy.
Chúng
tôi thử luôn bánh hiệu "bông hồng" thì kết quả cũng giống như cái
bánh "ba cô gái" !
Chúng
tôi đem đốt thử 2 cái bánh đó bằng lửa bếp ga xem sao.
Cả
2 loại bánh nầy đều cháy ngon lành (thôi không tắt !), cháy xèo xèo, cháy rất
nhanh và có mùi khét của giấy ?!
Bánh
cháy đen đậm (cả 2 loại). Chà bóp chất cháy đen nầy thì nó dính tay,
không giống như tro có màu xám hay trắng như các chất cellulose thông thường.
Sẵn
có bánh tráng dầy có mè đen, chúng tôi tiện tay cũng đem nướng thử xem sao. Bánh
tráng dầy nầy thì khác. Chỉ nướng có 2 phút thì nó đã phồng lên và cháy
khét luôn.
Từ
sự thử nghiệm trên, chúng tôi cho rằng bánh tráng mỏng do Việt Nam
sản xuất không biết làm bằng thứ gì ?
Nhưng không chắc là nó
được làm bằng bột gạo thuần tuý rồi !!!
No comments:
Post a Comment