Le Lundi 13 juin 2016
18h54, HUA Van Lai a écrit :
Thời buỗi nầy,
ai mà ăn tỏi của Chệt? Muốn tự tự à !??.
China galic
Bên Mỹ thì dễ ợt,
mua tỏi ở Costco được trồng tại Gilroy, phía Bắc nước Mỹ.
Giờ này mà ai còn
mua tỏi trong chợ Việt Nam, chợ Mễ, chợ Mỹ (Smart & Final) là đều
từ Tàu cộng hết. Xin đồng bào cùng nhau đồng lòng tẩy chay đồ ăn
của Tàu.
Những chất độc có
trong tỏi sẽ tích tụ dần trong cơ thể và dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm, đặc
biệt là bệnh ung thư.
Mỹ vừa đưa ra khuyến
cáo, tỏi Tàu cộng chứa nhiều chất độc hại đang được bày bán khắp thị trường.
Theo tài liệu thống kê
xuất nhập cảng của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên toàn cầu có
xuất xứ từ Tàu cộng.
Hầu hết chúng đều đã bị
tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm. Tỏi Tàu cộng có thể được tưới bằng
nước cống và khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất cảng.
Đây là chất diệt sâu bọ
rất độc đối với con người, có thể hủy hoại hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung
ương, thậm chí gây tử vong.
Tỏi
Trung cộng thường to tròn, kích thước củ khá đồng đều, vỏ ngoài màu trắng hơi
ngả vàng, láng bóng, để lâu không bị nảy mầm.
Cơ quan thanh tra thực
phẩm Mỹ liên tục khám phá ra tỏi có nguồn gốc từ Tàu cộng có chứa chất hóa
học độc hại.
Tỏi Tàu cộng được
trồng với lượng chất tăng trưởng cao, sau đó được tẩy trắng và ướp các hóa chất
bảo quản dài hạn.
Mùi tỏi của Tàu cộng
thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu của hóa chất độc hại chứa sâu bên
trong tép tỏi.
Hiện môi trường, đất
trồng ô nhiễm của Tàu cộng cũng là nguyên nhân làm cho tỏi nhiễm độc trầm
trọng hơn.
Một báo cáo chính thức
của chính phủ Mỹ vào năm 2014 cho biết gần 1/5 diện tích đất của Tàu cộng bị
nhiễm độc kim loại nặng như cadmium, asen cũng như thuốc trừ sâu và phân bón có
hại khác.
Tỏi
Tàu cộng: để thoải mái không lo nảy mầm
Trước tin tức này, dân
chúng Việt Nam không khỏi hoang mang, lo lắng.
Dọc các đường phố hay
các khu chợ, có rất nhiều hàng bán tỏi không rõ xuất xứ, không phân biệt được
đâu là tỏi Việt Nam, đâu là tỏi Tàu cộng.
Là người mua hàng, PV
báo Phụ Nữ Sài Gòn được chị N.T.V một người bán hành, tỏi lâu năm ở chợ Vĩnh
Hồ (Phố Vĩnh Hồ, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi thường mua tỏi ở các
chợ đầu mối.
Có nhiều loại tỏi trong
đó có tỏi ta và tỏi Tàu. Tỏi Tàu bây giờ cũng đắt lắm, nhập buôn đã 55 ngàn
đồng/1kg.
Nhưng tôi vẫn thích lấy
tỏi Tàu bán vì tỏi lâu hư, ít khi bị nảy mầm, để bán lâu vẫn không sợ bị hư,
chứ tỏi mình để năm ba bữa nửa tháng đã bị thối, móp, nảy mầm, nhất là trong
thời tiết trời hay nồm và ẩm ướt thế này, hỏng cân tỏi là đã mất lời rồi.”
Tại
các phố, các chợ, tỏi không rõ xuất xứ được bán đầy.
Chị Đ.T.T, một người bán
tỏi khác chia sẻ: “Tỏi Tàu thường nhìn thấy đẹp, củ to chắc, tép tỏi cũng to
và đều, bóc nhanh nên người tiêu thụ rất thích, đặc biệt là các nhà hàng.
Bán tỏi mấy năm nay, bao
giờ tôi cũng mua nửa tỏi Tàu, nửa tỏi ta. Thường thì giá tỏi Tàu sẽ rẻ hơn tỏi
ta mà lại dễ bảo quản, để thoải mái, không lo bị thối và nảy mầm.”
Tuy nhiên, khi được hỏi
về việc gia đình nhà mình có dùng loại tỏi Tàu hay không thì chị T lại tỏ ra
ngập ngừng: “Thì mình là người bán, mình biết tỏi nào đảm bảo hơn thì mình
dùng.
Dù sao thì cũng là hàng
Trung cộng nên cũng không biết thế nào là tốt thì nên dùng tỏi ta cho chắc.”
Trao đổi với PV báo Phụ
Nữ Sài Gòn, PGS.TS Nguyễn Văn Viên Chuyên gia về Dư lượng thuốc bảo vệ thực
vật của Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: “Trong giai đoạn trồng trọt
và bảo quản thực phẩm, người ta vẫn phải dùng đến một số chất bảo quản.
Nếu dùng đúng lượng và
nồng độ thì sẽ không có ảnh hưởng gì nhưng nếu người sản xuất vì mục đích lợi
nhuận mà sử dụng với số lượng cao thì sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu
thụ.
Hơn thế, nếu đúng như
báo cáo của Mỹ, tỏi Tàu cộng được trồng với số lượng chất tăng trưởng cao,
tưới bằng nước cống, sau đó qua giai đoạn tẩy cho trắng, phun thuốc ngưng mọc
mầm và khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất cảng thì hậu họa mang đến
cho người tiêu thụ rất nghiêm trọng.
Những chất độc này sẽ
tích tụ dần trong cơ thể và dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh
ung thư.
Thậm chí, nếu số lượng
chất độc trong tỏi quá cao thì có thể gây ngộ độc cho người dùng ngay sau khi
sử dụng.”
Theo vị chuyên gia này:
“Tốt nhất là những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ đã qua , bảo
quản như thế nào thì người tiêu thụ không nên ăn.
Đặc biệt là với những
sản phẩm đã được đưa ra nghi ngờ về mức an toàn thì người tiêu thụ càng phải
cẩn thận.”
Garanti sans virus. www.avast.com
|
__._,_.___
No comments:
Post a Comment