Tỏi Chệt
củ to mà không thơm, ăn vô hại trung tâm thần kinh, gây tử vong.
Tại Mỹ, tất cả tỏi bán ở chợ Việt Nam & Mễ đều là tỏi xuất
xứ từ Tàu . Cách duy nhất là mua tỏi tại Costco (trồng tại Gilroy, California)
Tỏi Trung Cộng có thể gây tử vong
|
Theo đội thanh tra thực phẩm Mỹ, tỏi Trung Cộng có thể hủy hoại cơ
quan thần kinh trung ương thậm chí gây tử vong.
Theo số liệu thống kê xuất nhập khẩu của Mỹ, có
trên 80% lượng tỏi bày bán có xuất xứ từ Trung Quốc.
Hầu hết đã bị tẩy trắng và phun thuốc để ngưng mọc mầm.
Tỏi Trung Quốc có thể được khử trùng bằng methyl bromide trước khi xuất khẩu. Đây là chất diệt sâu bọ rất độc hại đối
với con người, có thể hủy hoại hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, thậm
chí gây tử vong.
Tỏi Trung Quốc được trồng với hàm lượng chất
tăng trưởng cao, được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của
tỏi Trung Quốc thay đổi cũng là một trong những dấu hiệu của hóa chất độc hại
chứa sâu bên trong tép tỏi.
Tại Việt Nam, có vô số tỏi Trung Quốc tràn ngập
thị trường mà chưa được kiểm soát. Trước khi chờ các cơ quan chức năng, chúng
ta nên tự biết cách phân biệt tỏi ta và tỏi Trung Quốc.
Tỏi ta có nhiều loại nhưng củ thường là nhỏ,
kích thước các củ không đồng đều. Tỏi Lý Sơn củ nhỏ với vỏ màu trắng, còn tỏi
Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu...
Ngược lại, tỏi Trung Quốc thường to tròn, kích
thước củ khá đồng đều, vỏ ngoài màu trắng hơi ngả vàng, láng bóng. Các tép tỏi
to, trắng bóng và xòe ra, vỏ mỏng, rất dễ bóc, có vị hăng, the chứ không thơm.
__._,_.___
No comments:
Post a Comment