From: Lam Ung <
To: Ung Kim Lan <
Sent: Wednesday, June 19, 2013 11:25 PM
Subject: Fw: : TRÁNH NHỮNG THỨC ĂN CHẾT NG ƯỜI TẠI VIỆT NAM.
To: Ung Kim Lan <
Sent: Wednesday, June 19, 2013 11:25 PM
Subject: Fw: : TRÁNH NHỮNG THỨC ĂN CHẾT NG ƯỜI TẠI VIỆT NAM.
Subject:TRÁNH NHỮNG THỨC ĂN CHẾT
NG ƯỜI TẠI VIỆT NAM.
Bài chuyển. Tùy nghi.
TRÁNH NHỮNG THỨC ĂN CHẾT NGƯỜI TẠI
VIỆT NAM.
Xin chuyển đọc để tỉm hiểu. Xem nhu
vậy thì thực phẩm chế tạo tại VN coi như quá độc. Tốt nhất là không mua hàng
của VN và Trung Cộng.
XIN QUY' VI. CAN THAN KHI VE` THAM VIET
NAM ....
Dear Bác sĩ Phan Minh Hiển,Vì những lý
do khách quan tại Việt Nam hiện nay, nên tôi phải dùng Anonymous EmailService.
Đầu thơ tôi xin bày tỏ tấm lòng thán phục trước những việc ông đã, đang và sẽ
làm với người Việt Nam nói chung, không phân biệt tôn giáo - chính trị -
vv..Nhân đây tôi xin gửi đến ông file Microsoft Word dưới đây để ông và các
thân hữucũng như mọi người khác giữ mình khi về Việt Nam.
Cóphải Người Kinh – Việt Nam đang muốn
làm cho GIỐNG NÒI thoái hóa hay Một Nét VĂN HÓA MỚI của đất nước CSViệt Nam ?
1. Chân gà trắng phau là món từng bị
phát hiện ngâm oxy già. Hiện tượng nhập chân gà thối, phân hủy, bốc mùi từ
Trung Cộng về cực kỳ phổ biến ở Việt Nam .
2. Thịt bò chết bệnh, ôi thiu nhiều ngày
được chế biến thành thịt bò khô mà trẻ em và học sinh-sinh viên rất thích ăn.
3. Bì Lợn được “phù phép” để biến từ
những mảng da đã bốc mùi hôi thối trở thành miếng bì trắng nhờ ngâm hóa chất
độc hại cho cơ thể con người hoặc hóa chất công nghiệp.Nhiều mảng bì lợn chứa
trong các thùng xốp hoặc thùng nhựa cáu bẩn đang chờ chế biến sủi bọt vàng ố -
bốc mùi..
4. Vịt quay, gà quay bị phát hiện quét
hóa chất công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc và véc-ni làm bóng đồ gỗ. Chất
Diaminoazobenzen hydrochloride tìm thấy trong gà đã qua giết mổ đang bày bán
tại các chợ. Chất D-H là một loại phẩm mầu công nghiệp dùng trong sản xuất
polymer,thuốc nhuộm tóc,các SP cao su.
5. Bơm nước bẩn vào thịt bò, thịt trâu
và một số loại thịt khác để tăng trọng lượng khi bán..???
6. Măng ngâm hóa chất độc có hại cho sức
khỏe để làm cho Măng “đẹp” mắt người mua.
7. Rất nhiều nhãn hiệu nước đóng chai
giả - bẩn xuất hiện trên thị trường Việt Nam.Một số nhãn hiệu nước đóng chai có
chứa vi trùng gây mủ Pseudomonas,..
8. Tình trạng các loại thịt nhập lậu từ
Trung Cộng, Ấn Độ và 1 số nước Đông Âu bốc mùi hôi thối nồng nặc, chảy dịch –
mủ vàng trong kho lạnh được các “đầu bếp thiên tài XHCN” chế biến thành các món
ăn trong nhà hàng , quán nhậu,…vv
9. Mỡ trâu, bò, lợn được thu mua từ khắp
nơi “tập kết” trên nền đất chờ “chế biến”, sau đó bán ra các tỉnh thành phố rồi
“phân phối” cho các bếp ăn ở khu công nghiệp, công trình xây dựng, dịch vụ ăn
uống…gây ra vô số các vụ ngộ độc đã được đưa tin trên báo CSVN đã đưa tin.
10. Trên 80% mẫu hạt dưa và bột ớt có
chứa chất gây ung thư (RhodamineB)
11. Các gói ngô chiên và lạc chiên (trong
các chợ ở hoặc bán dạo ở Việt Nam ) được “chế biến” bằng mỡ phế thải.
12. Các cơ quan kiểm soát vệ sinh thực
phẩm của CSVN thông báo: 56% mẫu thực phẩm được xét nghiệm bị nhiễm vi sinh vật
và các chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng, chất phụ gia, chất chống Oxy
hóa …ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
13. Các loại “Mứt truyền thống” = dòi
bọ, ruồi nhặng, thạch sùng, phân gián, cứt chuột …
14. Các sản phẩm thủy sản đông lạnh được
“phù phép” bằng nhiều cách khác nhau : thay date nếu quá HSD, tẩy các vết mốc
đỏ bằng hóa chất công nghiệp, nếu đã có dòi cũng có thể “làm lại hàng”…???
15. Bánh Phở , Bún pha hoặc phun
Phóc-môn (HCHO – formaldehyde) ;hàn the (Borax). Miến được phơi ở những nơi bẩn
thỉu, mất vệ sinh.
16. Hoa quả được tiêm thuốc “thúc chín”
hoặc ngâm chất bảo quản độc hại.Dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật
trong các loại rau vượt mức cho phép ở nhiều nơi.*(Khi các chất này tích tụ
trong cơ thể lâu ngày có nguy cơ gây ngộ độc mãn tính, phá hủy các cơ quan nội
tạng và dẫn đến các chứng ung thư)
17. Luyện xương thối thành nước tương
với nhiều hóa chất có thể gây ung thư. *< Loại hóa chất bảo quản dùng trong
nước tương là Natri benzoat đã bị nhiều nước trên thế giới cấm sử dụng do ảnh
hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên trong nước do vẫn chưa có quy
định cấm nên các cơ sở sản xuất nước tương vẫn đang sử dụng Natri benzoat để
chống mốc. Bà Nguyễn Thị Từ Minh - Phó trưởng khoa Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn
thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết: Theo quy định, hàm lượng
chất bảo quản Natri benzoat trong thực phẩm không được vượt quá 1g/kg. Tuy
nhiên khi kiểm tra, trung tâm đã phát hiện một số cơ sở sử dụng chất Natri benzoat
trong nước tương với hàm lượng khá cao. Một số tổ chức quốc tế thử nghiệm chất
Natri benzoat trên chuột thì sau nhiều ngày trọng lượng chuột giảm, hại gan và
thận dẫn đến chết; thử nghiệm trên chó thì ảnh hưởng đến thần kinh>
18. Cà phê “Khơi Nguồn Sáng Tạo” được
sản xuất từ bột bắp rang cháy khét, đậu nành cộng “hương vị”. Trong cà phê bẩn
còn có chục loại hóa chất, phụ liệu độc hại như : bột CNC (chất làm keo), chất
tạo bọt trắng, caramen tạo mùi, tinh sữa, tinh cacao, bơ CN, đường hóa học, bột
vani… *< Một chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm cho biết, chất caramen, nếu
được sản xuất từ đốt cháy đường thì cũng phát sinh những chất độc hại gây ung
thư như các loại thực phẩm bị đốt cháy khác. Chất CNC, nếu là loại được sử dụng
trong công nghiệp, có khả năng gây ung thư vì chứa nhiều tạp chất độc hại. Ngay
cả loại dùng trong thực phẩm, nếu dùng quá liều cũng độc hại. Đối với các loại
bắp, đậu nành, khi bị rang cháy đen thì không còn giá trị dinh dưỡng; đồng thời
chúng sẽ sinh ra ít nhất 20 loại chất độc hại, trong đó có các chất:
heterocyclic amines, acrylamide, HCAs... là những chất gây ung thư cho người sử
dụng>
19. “Ướp gạo” bằng thuốc diệt mối mọt và
“làm đẹp” bằng các hóa chất khác…
20. Mì ăn liền đóng gói chứa chất tạo
mầu E102 – có nguy cơ phá hủy ADN;phẩm mầu có chứa kềm - có nguy cơ gây kích thích
phát triển sớm, hiếu động thái quá và kém tập trung ở trẻ nhỏ, làm yếu khả năng
SL ở đàn ông.
21. Bắp chuối và xả xay đang bày bán tại
chợ đầu mối có chứa hóa chất tẩy trắng độc hại. Tại khu vực “chợ”, các loại hóa
chất tẩy trắng công nghiệp như Hydrogen Peroxide, Magnesium Sunlfate, Sulfur
Dioxide và Psychotrine… đều sẵn sàng được bán khi người mua có yêu cầu
"tẩy"
22. Thực phẩm khô được bầy bán tại các
chợ trên đất nước Việt Nam như những con cá chỉ vàng đỏ au, tôm khô hồng và các
loại thủy sản khô khác… bắt mắt và thu hút người mua!!Tuy nhiên, nhiều người
tiêu dùng đặc biệt là các bà mẹ;các bà nội trợ lại không biết rằng :chính những
loại thực phẩm khô đó có khả năng gây ra nhiều bệnh cho người sử dụng.
23. “Chè” trộn phân lân, NPK, bột đá, bùn,xi
măng, chất thải… vào chè đang diễn ra rất phổ biến ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ),
Văn Chấn (Yên Bái), Hàm Yên (Tuyên Quang), Định Hóa (Thái Nguyên)… “Phong trào”
sản xuất chè bẩn đang lan rộng với tốc độ khủng khiếp và khó hiểu ở chỗ loại
chè “không thể uống” này được bao tiêu toàn bộ.
24. Lạp Xưởng thường được chế biến bằng
những kho chứa mỡ, thùng mỡ đã hư thối, chuyển mầu vàng xanh,.. tại những cơ sở
sản xuất tối tăm, ẩm thấp, không có vệ sinh…!!!
25. Hơn ¾ nhãn hiệu nước mắm tại Việt
Nam bị phát hiện có chứa các chất phụ gia thực phẩm bị cấm sử dụng tại những
nước ÂU MỸ – những chất này rất độc hại đối với sức khỏe con người.
26. Các hộp xốp (dùng để đựng cơm hộp và
các loại thức ăn nóng khác) ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được sản xuất từ nhựa
PT chỉ có thể dùng để đựng thức ăn là đồ nguội;chứ không phải là đồ ăn nóng
“bỏng cả tay” như mọi người ở Việt Nam vẫn đang dùng… ( các chất phụ gia được
trộn vào nguyên liệu sản xuất nhựa như chất làm dẻo TOCP –
Triorthocresylphosphat là chất rất độc hại, có thể làm tổn thương hay thoái hóa
hệ thần kinh ngoại biên và tủy sống.
27. Phát hiện chất cực độc trong keo dán
nhãn các loại thực phẩm..!!!
28. Các cơ quan chức năng của CSVN cảnh
báo về các loại gia vị không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại các chợ đầu
mối tại Việt Nam dễ chứa chất Rhodamine B – được xác định là chất hóa học dùng
để nhuộm quần áo, cấm tuyệt đối việc sử dụng trong thực phẩm. Vậy mà, mặt hàng
gia vị, bột nêm không có nguồn gốc vẫn được bày bán công khai và mức tiêu thụ
không hề giảm. Mọi người hãy hết sức cân nhắc trước khi sử dụng các loại “thực
phẩm đường phố” tại Việt Nam
29. Tình trạng nhập lậu các sản phẩm
dành cho trẻ em từ Trung Cộng về Việt Nam là không thể kiểm soát nổi (hoặc có
sự “tiếp tay”, bao che ..từ các lực lượng công quyền của CSVN)
• * Phthalates: Có trong nhựa dẻo PVC và
thường được tìm thấy trong đồ chơi của trẻ. Chất này có thể ảnh hưởng xấu tới
sự phát triển của cơ quan sinh sản. Hiện nay, Phthalates vẫn được một số công
ty sử dụng để sản xuất búp bê và núm vú cao su. Tuy các cơ quan chức năng đã có
điều luật cấm sử dụng chất này trong sản xuất đồ dùng trẻ em, nhưng nó vẫn tồn
tại trong rất nhiều mặt hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.
* Hợp chất Organotin: Được dùng làm chất
ổn định trong sản xuất nhựa PVC. Nó có trong một số sản phẩm áo mưa, lót sàn
bằng nhựa dẻo và đồ chơi trẻ em. Các nghiên cứu cho thấy, organotin có thể dẫn
tới tình trạng thay đổi và rối loạn hormone trong cơ thể.
* Bisphenol A (BPA): Có trong cốc chén,
bình sữa nhựa và đồ chơi, giúp cho các sản phẩm này trong và khó vỡ hơn. Tuy
nhiên, chất hóa học này phá vỡ sự ổn định hormone trong cơ thể và có khả năng
dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư, đau tim và tiểu đường. Các nhà khoa học
ước tính, nếu bú trên 4 lần/ngày bằng bình sữa chứa BPA thì rất có khả năng, bé
đã hấp thụ BPA từ trong bình sữa. Ngoài ra, trẻ còn có thể tiếp xúc với BPA qua
các đồ dùng như lon, bình đựng nước, đồ chơi, túi nilon nhựa, các sản phẩm tẩy
rửa…
* Hợp chất bắt lửa chậm chứa brom: Có
trong một số sản phẩm của bé như quần áo, giường cũi, xe đẩy, đệm… để khiến
chúng chậm bắt lửa hơn. Chất này có thể tách ra và thấm vào cơ thể. Thậm chí,
mẹ tiếp xúc nhiều và khi cho con bú, nó sẽ truyền sang bé theo đường sữa mẹ.
Chất này có thể khiến bé mất cân bằng hormone, mất khả năng tiếp thu, nguy cơ
ung thư cao và làm suy yếu hệ miễn dịch. Nguy hiểm hơn, thai phụ tiếp xúc nhiều
với hợp chất chứa brom có thể gây sảy thai.
Những loại túi nilon tái chế hoặc hộp
nhựa,bình nhựa,túi nhựa có thểchứa DOP (dioctin phatalat) cực độc, ảnh hưởng
đến cơ quan sinh dục nam.Nếutiếp xúc với chất này lâu ngày có nguy cơ ảnh hưởng
đến giới tính của trẻ em:Các bé trai có thể bị nữ tính hóa (gay), vô sinh nam,
còn trẻ em nữ có nguy cơdậy thì sớm..
No comments:
Post a Comment