From:
vo ping <
To:
Sent: Thursday, June 6, 2013 1:43 PM
Subject: Nướng gà với nồi cơm điện
Sent: Thursday, June 06, 2013 9:44 AM
Một cách nướng gà đơn giản.
Bí quyết nướng
gà bằng nồi cơm điện ngon
Với chiếc nồi
cơm điện bạn nghĩ nó chỉ có thể nấu cơm nhưng nay bạn có thể nướng gà
ngon, đơn giản.
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà to - khoảng 500g;
- 3 cọng hành lá;
- 6 củ hành khô;
- 1 nhánh gừng to, bằm vụn;
> - 2 thìa cà phê bột ngũ vị;
- 2 thìa canh nước tương;
- 2 thìa canh mật ong;
- 1 thìa cà phê muối;
- 2 thìa canh dầu ăn;
- 2 thìa cà phê dầu mè.
Thực hiện:
- Trộn đều nước tương, mật ong và muối,
nếm thử xem đã vừa khẩu vị của bạn chưa. Nếu chưa vừa bạn gia giảm thêm
cho vừa rồi cho dầu mè, bột ngũ vị và gừng bằm vào, trộn đều.
- Ướp gà với hỗn hợp nước ướp trên trong
ít nhất 30 phút.
=Trong khi ướp gà, bạn xắt hành khô
thành các lát mỏng, hành lá xắt nhỏ.
- Sau khi ướp với nước tương, dùng dao
rạch vài đường phía trên bề mặt đùi gà rồi rắc hành lá và hành khô lên
mặt trong của đùi gà, dùng đũa nhét hành vào khe xương để gà đượm mùi
thơm của hành hơn.
- Láng đáy nồi cơm điện với 2 thìa canh
dầu ăn rồi rải nốt chỗ hành khô, hành hoa còn lại đều khắp đáy nồi. Nếu
có nhiều hơn bạn có thể rải kín đáy nồi nhé!
- Cho 2 đùi gà vào nồi cơm điện, mặt có
da úp xuống dưới, rưới đều chỗ nước ướp gà còn lại lên trên. Đậy nắp nồi
cơm điện và bật nút Cook như khi bạn nấu cơm bình thường. Sau khoảng 20
phút nồi cơm điện sẽ tự bật lên nút Keep warm, bạn để khoảng 10 - 15 phút
nữa là được.
- Với món này, tốt nhất bạn nên dùng nồi
cơm điện loại chống dính tốt để khi lấy gà ra được dễ dàng hơn, da gà
không bị dính vào đáy nồi.
- Gà nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon
chẳng kém gì gà nướng bằng lò nướng đâu nhé!
- Nếu có một công thức ướp gà nướng nào
khác, bạn cũng có thể thử nghiệm với cùng cách nướng này xem sao.
Chúc cả nhà một bữa tối thật vui và ngon
miệng nhé!
|
|
|
No comments:
Post a Comment