From: Chan
Trinh <
Sent: Wednesday, September 25, 2013 5:09 PM
Subject: Khiếp chưa. Ănchớ b ỏ tương ớt vào tô phở nhé
Sent: Wednesday, September 25, 2013 5:09 PM
Subject: Khiếp chưa. Ănchớ b ỏ tương ớt vào tô phở nhé
Người
Việt giết người Việt dưới chế độ CSVN ưu việt
.
Tương ớt VN. - Ăn phở ĐỪNG BỎ
tương ớt vào tô phở.
Dùng thuốc nhuộm vải chế tương ớt giữ đẹp màu
Rhodamine B
HÀ NỘI - Khám phá mới đây làm chấn động Hà Nội, tất cả các
mẫu tương ớt được sản xuất tại một nhà máy lớn ở huyện Phú Xuyên có chứa rất
nhiều hóa chất độc hại.
Theo khám phá của các cơ quan chuyên môn tại Hà Nội thì
hóa chất này là loại bột màu vàng và màu đỏ có tên gọi là Rhodamine B. Loại
bột màu này được sử dụng trong ngành nhuộm vải chứ không có trong danh sách
phụ gia thực phẩm được phép sử dụng.
Theo Trung Tâm Phân Tích và Giám Ðịnh Thực Phẩm Quốc Gia,
tất cả các mẫu tương ớt được sản xuất tại xưởng sản xuất nói trên đều có chứa
Rhodamine B. Ðây là hóa chất cực độc gây ung thư cho người sử dụng.
Theo ông Dương Văn Ðình 46 tuổi, chủ xưởng sản xuất tương
ớt, thì bột Rhodamine B được mua tại phố Hàng Gà ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với
giá chưa tới 10 đô la mỗi kí lô. Ông này cũng cho biết đã sản xuất tương ớt
bằng “công thức pha chế với Rhodamine B để giữ cho đẹp màu” gần 2 năm nay.
Tất cả sản phẩm ra đời đều được bày bán công khai tại cửa hàng trước nhà và
phân phối khắp Hà Nội, cũng như các tỉnh thành lân cận và nước ngoài.
Theo báo Giáo Dục Việt Nam, ông Ðình chỉ bị phạt tiền tối
đa 15 triệu đồng tức khoảng 750 đô vì sử dụng hóa chất gây ung thư để chế
tương ớt. Trong khi theo dư luận, hoạt động của cơ xưởng của ông Ðình không
khác hành vi đầu độc và giết chết lần hồi hàng triệu người tiêu thụ.
Ðầu năm ngoái, khi mọi người mua sắm chuẩn bị Tết Tân Mão,
báo chí ở Việt Nam làm mọi người hốt hoảng khi đưa tin bột Rhodamine B được pha chế thoải mái vào hạt dưa cho đẹp
mắt cũng như làm ớt bột ở nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam. Lúc đó,
người ta chỉ chú ý tới miền Trung mà không thấy có hành động kiểm soát gì đối
với các chất phụ gia độc hại thêm vào thực phẩm ở miền Bắc.
Để tăng độ đỏ, đẹp cho sản phẩm, ngoài chất bảo quản, cứ
50 lít tương ớt cho thêm 4 thìa Rhodamine B - chất gây ung thư, và 5 thìa bột
màu vàng (chưa xác định).
Rhodamine B
- chất gây ung thư bị phát hiện trong tất cả các mẫu tương ớt thu tại một cơ
sở sản xuất trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Đây là vụ “ướp” hóa chất vào tương
ớt, “hạ độc” người tiêu dùng thứ 2 bị phát hiện.
Chất bột thu giữ tại xưởng sản xuất là Rhodamine B
Như Báo ANTĐ đưa tin, ngày 18-9, Đội 4 Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - CATP Hà Nội, phối hợp với CAH Phú Xuyên, kiểm tra việc chấp hành quy định về VSATTP trong chế biến, sản xuất tương ớt, tại cơ sở nhà ông Dương Văn Đình (SN 1965), ở Tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên phát hiện hàng trăm lít tương ớt thành phẩm, được đóng can chờ tiêu thụ. Kết quả phân tích đến nay cho thấy, 6 mẫu tương ớt đều có Rhodamine B. Mẫu có hàm lượng Rhodamine B cao nhất là 14,03mg/kg. Hai gói bột màu đỏ và tím thu giữ tại xưởng là Rhodamine B - chất nhuộm vải công nghiệp, không có trong danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng tại Việt Nam. Làm việc với cơ quan công an, bà Bùi Thị Chung - vợ ông Đình khai nhận: Rhodamine B được bà mua tại một hàng bán bột màu trên phố Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm, với giá 18.000 đồng/100gam. Việc “đầu độc” người tiêu dùng được cơ sở lén lút thực hiện từ đầu năm 2010 đến nay. Theo bà Chung, để tăng độ đỏ, đẹp cho sản phẩm, ngoài chất bảo quản, cứ 50 lít tương ớt bà cho thêm 4 thìa Rhodamine B và 5 thìa bột màu vàng (chưa xác định). Tương ớt thành phẩm chứa chất gây ung thư được cơ sở nhà ông Đình bán công khai tại nhà, và giao cho nhiều cửa hàng ăn tại TP Hà Nội, tỉnh Hà Nam.
Kết quả phân tích được cơ quan chức năng công bố
Dù biết Rhodamine B là hóa chất gây ung thư, song để có đầy tủ tài liệu, chứng cứ chứng minh cơ sở sản xuất của ông Đình vi phạm pháp luật hình sự, cố tình chế biến tương ớt “gây thiệt hại cho tính mạng tức thì, hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng” là rất khó.
|
No comments:
Post a Comment