-----
Original Message -----
From: Tran
Ho
Subject: Độc
quá sức . Đừng ăn Tôm Khô từ VN và TC
Ăn
tôm đông đá thì bị ngâm formon.
Ăn
tôm khô thì bị nhuộm phẩm màu cực độc.
Thôi
là hết Bún Riêu từ đây... (mà không có gì phải thương tiếc... )
Xuân
Lan
Tôm khô...!!!
Be careful using
China products.
|
Công nghệ nhuộm màu cho... tôm khô
|
Nhìn loạt ảnh
này, ít ai có thể hình dung đây là những công đoạn chế biến để có những con tôm
khô có màu vàng đỏ,
óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, "vị ngọt tự nhiên"… thường được xem như quà đặc sản.
Đây là bộ ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải hôm 28.11 và ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm của người dân.
Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phốRongcheng , tỉnh Sơn Đông , Trung Quốc .
óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, "vị ngọt tự nhiên"… thường được xem như quà đặc sản.
Đây là bộ ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải hôm 28.11 và ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm của người dân.
Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phốRongcheng , tỉnh Sơn Đông , Trung Quốc .
|
Đủ các loại tôm được tập hợp lại chuẩn
bị chế biến
|
|
Những chiếc bể xi măng dùng nhuộm màu
cho tôm
|
|
Ngay cả công đoạn nhuộm màu và vớt tôm
cũng là khâu rất vất vả.
|
|
Tôm sau khi được nhuộm, sẽ được phơi
giữa thanh thiên bạch nhật thế này. Người ta có thể vô tư giẫm lên để cào
tôm, giúp tôm nhanh khô
|
|
Thùng hoá chất nhuộm màu cho tôm
|
|
Loại màu nhuộm được dùng
|
|
Cả muối công nghiệp
|
No comments:
Post a Comment