Đùi
gà nướng giòn ngon mà không béo!
Món đùi gà vẫn
giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng
theo cách thông thường.
Nguyên liệu:
250g sữa chua
không đường, 6 cái đùi gà (bạn cũng có thể dùng cánh hay lườn gà).
3 tép tỏi, một ít
rau mùi tây, một quả chanh vàng, 1 nhúm muối, 6 lát bơ, bột chiên xù hay
vụn bánh mì khô.
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà,
để ráo, ướp đều với muối.
Đổ sữa chua vào
tô. Băm nhỏ tỏi và rau mùi rồi trộn đều với sữa chua. Sau đó vắt nước cốt
chanh vào hỗn hợp.
Đổ bột chiên xù
vào trong một tô khác. Nếu dùng vụn bánh mì, bạn nên trộn thêm chút muối.
Nhúng đùi gà vào
hỗn hợp sữa chua rồi tẩm bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều
quanh đùi gà.
Đặt đùi gà lên
khay nướng, xếp bơ đã cắt lát lên.
Phủ lên khay nướng
một lớp giấy bạc và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Sau
đó, bạn bỏ lớp giấy bạc rồi nướng thêm 15 phút nữa đến khi đùi gà có màu
vàng đẹp là được.
Bạn thích đùi gà
chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì
chúng quá giàu năng lượng. Với cách chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể yên
tâm bởi lượng chất béo đã được cắt giảm hết mức có thể.
Chúc bạn thành
công!
|
No comments:
Post a Comment